Cập nhật thứ hạng bảng xếp hạng la liga mùa giải mới nhất 

Cập nhật thứ hạng bảng xếp hạng la liga mùa giải mới nhất

Giải đấu La Liga đang được diễn ra với nhiều trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Đây cũng là dịp để người hâm mộ bóng đá có thể cập nhật lại vị trí của các đội bóng tại bảng xếp hạng la liga. Cùng keonhacai tìm hiểu thêm về giải đấu cùng những tiêu chí xếp hạng La Liga trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng xếp hạng la liga danh giá 

La Liga hay chính là Giải vô địch bóng đá quốc gia Tây Ban Nha, đây là giải đấu thu hút được lượng lớn người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới theo dõi. Kết quả thi đấu tại La Liga được sử dụng để phân định vị trí của các đội bóng trên bảng xếp hạng la liga.

Hệ thống xếp hạng la liga trực thuộc sự quản lý của Liga Nacional de Futbol Profesional thuộc UEFA. Đội bóng vô địch giải quốc gia cũng là đội đứng đầu bảng xếp hạng. 

Giải đấu quốc gia Tây Ban Nha được tổ chức thường niên nhằm phân định hạt giống tham gia giải đấu thuộc UEFA. Dựa trên thành tích của từng đội bóng tại giải vô địch quốc gia họ sẽ có được tấm vé tham dự: UEFA Champions League, UEFA Europa League, UEFA Europa Conference League. 

Bảng xếp hạng bóng đá của la liga được sử dụng với mục đích xếp hạng để đánh giá năng lực thi đấu cũng như sự phát triển trong lối chơi của các câu lạc bộ thành viên. Đồng thời đây cũng được xem là một thước đo để có thể so sánh giữa các đội bóng với nhau.

Hạng đấu tại giải vô địch La Liga

Theo đó, có 62 đội bóng tham gia thi đấu xếp hạng. Giải vô địch La Liga hiện bao gồm các hạng thi đấu là hạng đấu chuyên nghiệp và những hạng thi đấu nghiệp dư. Các hạng đấu trong bảng xếp hạng la liga:

 • Hạng Nhất trong giải vô địch La Liga với sự góp mặt tham gia thi đấu của 20 đội bóng.
 • Hạng Nhì trong giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha với sự tham gia thi đấu của 22 đội bóng.
 • Hạng Ba chia thành 4 nhóm. Trong đó mỗi nhóm thi đấu sẽ bao gồm 20 đội.
 • Hạng thi đấu với các giải nghiệp dư gồm: Hạng III và những giải vô địch nằm trong vùng.

Thể thức thi đấu xếp hạng bóng đá La Liga

Mỗi câu lạc bộ sẽ tiến hành thi đấu với các câu lạc bộ khác hai lần, với một lần thi đấu trên sân nhà và một lần thi đấu trên sân khách. Tổng có 38 trận đấu sẽ được diễn ra. 

Bảng xếp hạng la liga sử dụng quy chuẩn tính điểm theo bảng xếp hạng thế giới. Theo đó:

 • Đội bóng giành chiến thắng sẽ được tính là 3 điểm.
 • Một điểm dành cho một trận hoà.
 • Trận thua sẽ không có điểm.

Các đội bóng sẽ được xếp hạng theo tổng số điểm thi. 4 đội bóng giành được thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng sẽ giành được tấm vé tham dự vòng đấu bảng thuộc Champions League. Còn 2 đội xếp thứ 5 và 6 sẽ tham dự giải đấu Europa League.

Đồng thời, 3 đội xếp cuối bảng sẽ bị đẩy xuống hạng Segunda Division. Ngoài ra, 3 đội bóng được lên tham gia thi đấu tại La Liga bao gồm 2 đội giành vị trí đầu bảng Segunda Division và đội chiến thắng loạt trận play-off giành vé thăng hạng. 

Tại vòng play-off giành vé thăng hạng, các đội bóng xếp hạng 3 đến hạng 6 trên bảng xếp hạng Segunda Division sẽ thực hiện đấu loại trực tiếp. Đội chiến thắng sẽ là đội cuối cùng đạt được vé tham dự La Liga mùa giải sau đó.

Thể thức thi đấu và tiêu chí xếp hạng của La Liga
Thể thức thi đấu và tiêu chí xếp hạng của La Liga

Tiêu chí xét bảng xếp hạng La Liga khi các đội bóng cùng điểm

Như đã đề cập ở trên giải đấu La Liga sử dụng cách thức tính điểm được quy định trên thế giới. Trong đó mỗi đội thắng 3 điểm, hoà 1 điểm và thua 0 điểm. Các đội bóng sẽ tiến hành xếp hạng dựa trên tổng điểm. Nếu các đội bóng có tổng điểm ngang nhau sẽ tiến hành xếp theo thứ tự dựa trên:

 • Xét số điểm của từng đội bóng ghi được trong các trận đấu trước đó.  
 • Xếp hạng theo công thức bao gồm tổng bàn thắng trừ đi tổng số bàn thua của 2 đội bóng trong các trận đấu.  

Trong trường hợp sau khi tính điểm mà kết quả của từng đội bóng vẫn bằng nhau sẽ tiếp tục tính điểm. Bảng xếp hạng la liga sẽ thực hiện so sánh dựa trên hiệu số bàn thắng của từng đội bóng trong giải vô địch La Liga.

Nếu vẫn thể xếp hạng được các đội bóng, thực hiện so sánh tiếp dựa theo quy tắc tính điểm Fair Play. Trong đó:

 • Một thẻ vàng trừ 1 điểm.
 • Một tấm thẻ đỏ trừ thẻ đỏ 3 điểm.
 • Thực hiện chỉ đạo ngoài đường biên trừ 4 điểm.
 • Cổ động viên của đội bóng có những hành vi sai phạm sẽ thực hiện trừ từ 5 đến 7 điểm tùy theo mức độ vi phạm.
 • Trường hợp đội bóng có án phạt nhưng đã gỡ bỏ thì điểm này sẽ không được tính trong bảng xếp hạng la liga.

Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra tình huống khi đã xem xét hết các tiêu chí Bảng xếp hạng la liga nhưng vẫn không thể phân chia được thứ hạng. Lúc này, các đội bóng sẽ thực hiện thi đấu một trận bóng để phân định vị trí dựa theo kết quả chung cuộc.

Tiêu chí xếp hạng giải La Liga khi hai đội bóng bằng điểm
Tiêu chí xếp hạng giải La Liga khi hai đội bóng bằng điểm

Cập nhật vị trí trên bảng xếp hạng la liga mùa giải mới

Hiện tại, mùa giải La Liga 2023 đang diễn ra vô cùng kịch tính. Chính vì vậy, thứ hạng của các đội bóng sẽ có những sự biến động mà người hâm mộ nên thường xuyên cập nhật. Tính đến thời điểm hiện tại top 10 đội đầu Bảng xếp hạng la liga bao gồm:

 • Vị trí đầu bảng đang thuộc về câu lạc bộ bóng đá Barcelona với tổng 85 điểm sau 34 trận thi đấu. Trong đó, Barcelona đã có tổng 27 trận thắng với 4 trận hòa và 3 trận thua. 
 • Real Madrid hiện đang xếp hạng thứ 2 lại bảng xếp hạng la liga bới tổng 71 điểm xếp hạng sau 34 vòng đấu. Trong đó có 22 trận thắng, 5 trận hòa và có 7 trận để thua đối thủ. 
 • Top 3 bảng xếp hạng gọi tên Atletico Madrid chỉ kém Real Madrid 2 điểm trên bảng xếp hạng. Sau 34 vòng đấu Atletico Madrid dành được 69 điểm với 21 trận thắng, 6 trận hòa và 7 trận hòa. 
 • Với tổng 62 điểm xếp hạng, câu lạc bộ Real Sociedad đã giành được vị trí thú 4 trên bảng xếp hạng bóng đá La Liga. Real Sociedad có 18 trận thắng, 8 trận hòa và thua sau 34 trận thi đấu. 
 • Top 5 đầu Bảng xếp hạng la liga hiện đang thuộc về Villarreal có 60 điểm xếp hạng sau khi kết thúc 35 vòng đấu. Trong đó có 18 trận thắng, 6 trận điểm số hoa và có tới 11 trận thua. 
 • Real Betis hiện xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng la liga sở hữu 55 điểm xếp hạng. Sau những nỗ lực thi đấu trong suốt 34 trận bóng trong đó có 16 trận thắng cùng 7 trận hòa, để thua 11 trận. 
 • Đội bóng nằm trong top 7 gọi tên Athletic Club dành được tổng 50 điểm. Trong 35 trận thi đấu có 14 trận thắng, 8 trận cầm hòa và 13 trận để thua. 
 • Girona nắm giữ được vị trí top 8 trên bảng xếp hạng với tổng 48 điểm. Cụ thể kết quả thi đấu sau 35 trận đấu có 13 trận thắng, 9 trận hoà và 13 trận thua cuộc. 
 • Với tổng 47 điểm xếp hạng Osasuna đã đạt được vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng bóng đá La Liga. Sau 34 trận đấu, Osasuna đạt được 13 trận thắng, 8 trận hoà và 13 trận thua.
 • Vị trí cuối cùng Bảng xếp hạng la liga trong top 10 thuộc về Sevilla với 47 điểm xếp hạng. Sevilla ghi được thành tích thắng 13 trận, hoà 8 trận và thua 13 trận sau 34 trận đấu.
Cập nhật bảng vị trí top 10 đều bảng xếp hạng bóng đá La Liga mùa giải mới
Cập nhật bảng vị trí top 10 đều bảng xếp hạng bóng đá La Liga mùa giải mới

Lời kết:

Bài viết đã cập nhật thông tin chi tiết về bảng xếp hạng la liga mới nhất 2023. Giải đấu vô địch La Liga mùa giải mới hiện vẫn đang diễn ra với những trận đấu vô cùng kịch tính chờ người chơi theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *